Sơn tàu biển Công nghiệp - Tân Bình An Sài Gòn

Cách Pha Sơn Công Nghiệp

Thứ sáu - 18/06/2021 21:58

Sơn công nghiệp là loại sơn có công dụng trang trí và bảo vệ bề mặt trong môi trường khắc nghiệt. Những bề mặt như: Tôn, bê tông, kim loại. Tuy nhiên, mỗi bề mặt khác nhau có cách pha sơn công nghiệp khác nhau. Nhưng nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên pha sơn công nghiệp theo đúng tỉ lệ mà công ty khuyến cáo.

Cách Pha Sơn Công Nghiệp

Về loại dung môi, tùy vào loại sơn bạn đang dùng, mà có dung môi pha sơn riêng. Pha sơn công nghiệp chống rỉ với xăng. Hiện nay chỉ có một loại duy nhất là sơn dầu alkyd một thành phần. Xăng gọi là dung môi pha loãng sơn.

Hiện tại các nhà sản xuất thường bán dung môi chính hãng tương ứng  với loại sơn chống rỉ hay sơn dầu của nhà sản xuất. Sử dụng loại dung môi với sơn chống rỉ cùng một hãng sơn là rất tốt nhưng có một nhược điểm là chi phí mua những dung môi chính hãng rất cao. Cho nên khách hàng thường mua xăng thay thế.

Lưu ý: Nên khuấy đều với dung môi để có màng sơn đồng đều màu. Nên dùng cây khuấy dài hơn thùng sơn và dẹp khoảng 10 cm. Không được để lớp sơn đống cục phía bên dưới.

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho quý vị cách pha sơn công nghiệp bằng xăng.

Nếu không dùng dung môi thì tốt nhất bạn nên sử dụng xăng dành cho xe máy không có các tạp chất trong A95 hoặc A92. Tuyệt đối không nên sử dụng xăng dành cho các loại xe tải. Vì có người thường phản ánh là khi pha sơn chống rỉ hay sơn dầu với dung dịch dầu DO rất lâu khô. Đặc biệt với sơn epoxy hai thành phần, tuyệt đối không được sử dụng xăng. Mà phải sử dụng dung môi tương ứng với nhà sản xuất chuyên dụng cho epoxy.

Các nhà sản xuất sơn dầu. Hay sơn chống rỉ đều khuyến khích bạn sử dụng dung môi của nhà sản xuất. Để có được công trình đảm bảo kỹ thuật, bền mãi với thời gian.

Mục đích của xăng là dung môi pha loãng sơn để sử dụng dễ dàng hơn. Đối với thợ sơn chuyên nghiệp thì chỉ cần đổ xăng A92,A95 dung môi pha sơn và khi đạt tiêu chuẩn thì dừng. Bằng cách dùng que hoặc vật dụng nào sạch không dính bụi bẩn khuấy thật đều sơn.

Nếu bạn chưa biết tỉ lệ pha sơn thì có thể đọc hướng dẫn ở các thùng sơn,của nhà sản xuất Hoặc pha theo tỉ lệ như sau:

Cách pha sơn dầu Alkyd với xăng A92, A95. Khuyến khích nên dùng dung môi của các nhà sản xuất tương ứng. Theo tiêu chuẩn, nên pha tối đa 10% thể tích sơn. Nhưng trong thực tế nên pha khoảng 2 lít đối với thùng 17.5 lít.

Phương pháp pha sơn chống rỉ Epoxy với xăng thơm, xăng nhật. Đối với Epoxy phải mua dung môi pha riêng không được dùng xăng. Với tiêu chuẩn là 10% thể tích. Nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít đối với 1 thùng 17.5 lít.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÂN BÌNH AN HD

Nhà phân phối sơn Sigma tại Việt Nam

Address: Khu 2, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương

Website: http://tanbinhan.vn – http://sonsigma.vn – http://sonsigma.com
Phone: 0913 602 574 – 0979 850 217 – (03)203 520 168
Email: Tanbinhansaigon@gmail.com – tanbinhan.hd@gmail.com

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn