Sơn tàu biển Công nghiệp - Tân Bình An Sài Gòn

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại

Thứ hai - 02/08/2021 15:04

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại có khó để các bạn có thể học hỏi và làm theo ? Nếu như với những người không nắm được chi tiết từng phương pháp thì điều này là rất khó. Tuy nhiên với những thông tin chi tiết về các phương pháp xử lý bề mặt kim loại lại là yếu tốt then chốt giúp bạn dễ dàng áp dụng chúng trong thi công sơn kim loại.

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý bề mặt kim loại được chia sẻ trên các diễn đàn. Trong đó có cả phương pháp sử dụng các vật liệu hỗ trợ để xử lý bề mặt kim loại, điều này sẽ giúp kim loại trở nên sáng bóng đồng thời giupps chống lại các chất gỉ sét làm xấu bề mặt sản phẩm và tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của vật đó. Trong đó các loại vật liệu được dùng để xử lý bề mặt kim loại như: Vật liệu mài, máy sấy công nghiệp, các hóa chất chống gỉ sét… vậy chi tiết các phương pháp xử lý bề mặt kim loại là như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Vật liệu hạt mài trong xử lý bề mặt bi inox, bi thép đánh bóng

Phương pháp đầu tiên là sử dụng hạt mài. Hạt mài là nguyên liệu được sử dụng trong các hoạt động hiện nay như mài, đánh bóng, mài giũa, mài nghiền, phun áp lực… hoặc cũng có thể dùng trong các quá trình tương tự khác. Các hạt mài phổ biến có kích thước khác nhau tùy thuộc vào lượng vật chất cần phải được loại bỏ mà người ta sử dụng loại nào cho hợp lý.

Vật liệu hạt mài trong xử lý bề mặt kim loại bao gồm: Hạt mài thô, hạt mài kết khối kim loại, hạt mài dạng phủ, hạt mài kết hợp với sợi tổng hợp…

Để hiểu các phương pháp xử lý bề mặt kim loại bạn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết từng phương pháp một. Trong cách này thì chúng ta cần phải hiểu rõ vai trò của các loại hạt mài trong từng công đoạn xử lý bề mặt.

Cần lưu ý, mỗi hạt mài mòn cứng hoạt động như một điểm cắt duy nhất. Vật liệu được sử dụng để mài mòn thường được đặc trưng bởi độ cứng cao, trung bình đến độ dẻo cao. Hạt mài với số lượng lớn đến vài trăm thậm chí là vài ngàn có sẵn trong một diện tích nh thì sẽ cho hiệu quả mài nó mang lại rất đáng kể.

Các loại hóa chất xử lý bề mặt kim loại chống gỉ sét

Trong các phương pháp xử lý bề mặt kim loại, sử dụng hóa chất là cách mà nhiều người dùng nhất. Khi những sản phẩm được làm từ kim loại như sắt, gang, thép, nhôm… bị hoen rỉ thì việc xử lý bề mặt là rất cần thiết để đảm bảo chúng trở nên mới, bền và đẹp hơn.

Để giúp các sản phẩm bề mặt kim loại này được sáng bóng cũng như tránh được sự gỉ sét, thì các loại hóa chất xử lý bề mặt kim loại chính là giải pháp tối ưu trong công nghiệp đánh bóng kim loại rất phổ biến hiện nay. Một số hóa chất được dùng nhiều hiện nay như: Hóa chất kim loại CD-03, Kẽm AR-02, Hóa Chất Đánh Bóng Nhôm…

Với những ưu điểm của các phương pháp xử lý bề mặt kim loại thì các hóa chất hay là vật liệu đang góp phần rất lớn vào nâng cao chất lượng sản phẩm cùng với đó là giúp giảm chi phí sản xuất.

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÂN BÌNH AN HD

Nhà phân phối sơn Sigma tại Việt Nam

Address: Khu 2, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương

Website: http://tanbinhan.vn – http://sonsigma.vn – http://sonsigma.com
Phone: 0913 602 574 – 0979 850 217 – (03)203 520 168
Email: Tanbinhansaigon@gmail.com – tanbinhan.hd@gmail.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn